อินเวอร์เตอร์โซล่าเซลล์มีแบบไหนบ้าง?

อินเวอร์เตอร์ก็เหมือนกับสมองในระบบโซลาร์เซลล์ มาเรียนรู้เพิ่มเติมด้วยกันได้เลยที่นี่ !

อินเวอร์เตอร์โซล่าเซลล์มีแบบไหนบ้าง?

อุปกรณ์สำคัญสำหรับการติดตั้งโซล่าเซลล์ที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า (Inverter) เป็นอุปกรณ์ที่ไว้สำหรับแปลงพลังงานไฟฟ้าจากกระแสตรง (DC) ที่ผลิตได้จากแผงโซล่าเซลล์ แบตเตอรี่ หรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้ากระแสตรง แปลงให้เป็นพลังงานไฟฟ้ากระแสสลับ (AC) เพื่อให้สามารถจ่ายไฟใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้ากระแสสลับที่อยู่ในบ้านหรืออาคารของท่านได้ปลอดภัย

Grid_Tile_Inverter1-01

กริดไทน์อินเวอร์เตอร์ (Grid Tile Inverter) หรือ ออนกริดอินเวอร์เตอร์ (On Grid Inverter)  มีหน้าที่ในการแปลงพลังงานไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ให้กลายมาเป็นไฟที่สามารถทำการจ่ายเข้าสู่ตัวบ้านหรืออาคารได้ โดยเชื่อมเข้ากับไฟของการไฟฟ้า หากช่วงแดดอ่อนหรือไม่มีแสงแดด อินเวอร์เตอร์จะปรับไปใช้ไฟจากการไฟฟ้ามาจ่ายแทนโดยอัตโนมัติ 

micro_Inverter1

ไมโครอินเวอร์เตอร์ (Micro Inverter) เป็นอินเวอร์เตอร์ขนาดเล็ก ที่สามารถนำมาใช้ได้กับทั้งระบบออนกริดและออฟกริด หลักการทำงานเหมือนกริดไทน์อินเวอร์เตอร์ แตกต่างที่ติดตั้งกับแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 1 ตัวต่อ 1 แผง และเอาท์พุท (Output ) ที่ออกมาจากอินเวอร์เตอร์ชนิดนี้จะเป็นไฟฟ้าแบบ AC ที่สามารถนำไปต่อใช้งานได้เลย

Pure_Sine_Wave_Inverter-01-012

เพียวไซน์เวฟอินเวอร์เตอร์ (Pure Sine Wave Inverter) เป็นอินเวอร์เตอร์ที่ช่วยแปลงกระแสไฟจากแบตเตอรี่ให้สามารถใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ รวมถึงเหมาะสำหรับสำหรับผู้ที่ต้องการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ว่าอยู่ไกลจากบ้าน โดยสามารถใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งจ่ายไฟได้ เช่น ร้านขายของ ร้านขายผลไม้ คนที่เดินทางไกลที่ต้องใช้ไฟระหว่างเดินทาง หรือต้องตั้งแคมป์นอนค้างแรม

Hybrid_Inverter

ไฮบริดอินเวอร์เตอร์ (Hybrid) เป็นอินเวอร์เตอร์ที่นำเอาคุณสมบัติของระบบออนกริดและออฟกริดมาใช้งานรวมกันได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

LOOK 24 SOLAR CO.,LTD.

115/73 ซอยรามอินทรา 40 แยก 6
แขวงนวลจันทร์  เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel: 02-949-7844-5 Fax: 02-944-1512 Email: look24.notify@gmail.com | ID LINE : @look24

Contact Us :

LOOK 24 SOLAR CO.,LTD.
115/73 ซอยรามอินทรา 40 แยก 6 
แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel. 02-949-7844-5 Fax: 02-944-1512 
Email: look24.notify@gmail.com 
LINE ID: @look24

เปิดทำการ:
วันจันทร์-วันเสาร์ เวลา 8.30-17.30 น.

หยุดทำการ:
วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ติดตามเราผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย
Follow us on Social Media

Facebook | LINE

 

ได้รับเครื่องหมายรับรอง DBD Registered 
จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ 

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า Trustmarkthai